Nhận diện bằng trí tuệ nhân tạo

Camera AI thay đổi hoàn toàn cách thức chấm công của hơn 100 năm nay. Camera quan sát sự xuất hiện của nhân viên, cảnh báo người lạ, thông báo về khách. Camera AI tạo ra trải nghiệm hài lòng cho nhân viên, tự động hóa việc chấm công – tính công, xây dựng cách quản lý con người đơn giản nhưng hiệu quả.

 • Thay đổi hành vi chấm công
 • Giảm tỉ lệ gian lận
 • Tiết kiệm hàng ngàn giờ chấm công
 • Giảm gánh nặng cho bộ phận nhân sự
 • Quản lý camera tập trung trên mây
 • Tăng cường kiểm soát an ninh
 • Tích hợp hệ thống mở cửa tự động
 • Nhận diện khách hàng và khách hàng VIP
video trải nghiệm tính năng

Công nghệ và thiết bị

AI Camera hoàn toàn khác và không thể so sánh với Camera IP hay Camera Analog thông thường, AI Camera như một máy tính nhỏ được trang bị Chip, Ram, Bộ nhớ trong… để xử lý thuật toán trí tuệ nhân tạo khi nhận diện khuôn mặt. Do được tối ưu về thấu kính, độ rộng và khả năng quan sát cùng với việc kết hợp máy tính nhỏ, AI camera có khả năng xử lý cực nhanh và chính xác. Việc nhận diện nhân viên là hoàn toàn tự động với khả năng nhận diện bất kỳ ai xuất hiện trên khung hình. Tốc độ nhận diện của camera chỉ 0.25 giây cho phép chấm công ngay tức thời với khoảng cách nhận diện từ 1-5m. Camera AI có khả năng nhận diện chính xác 99.7% với 50.000 khuôn mặt ngay cả trong tình trạng mất kết nối internet.Với việc sử dụng không dây, camera có thể linh động di chuyển và sử dụng cho nhiều mục đích nhận diện khác nhau, tại nhiều địa điểm khác nhau. Camera AI nháy đèn khi phát hiện người xuất hiện và phát âm thanh cảnh báo khi nhận diện ra người lạ hoặc nhân viên. Đồng thời gửi thông báo xuống ứng dụng Hanet để thông báo về việc ghi nhận chấm công hoặc cảnh báo người lạ xuất hiện.

Thông số kỹ thuật của Camera AI Hanet:

 • Kích thước: Cao 11.6cm – Rộng: 81cm – Sâu: 7.0cm
 • Khối lượng: 385 gram
 • Màu sắc: Trắng
 • Bộ nhớ trong: EMMC 8GB, 32GB, 64GB
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt – Tiếng Anh
 • Kết nối: 802.11 a/be/g/n/ca )2.4 GHz/5GHz Wifi
 • Nhiệt độ: 0-40 độ
 • Khuyến dùng: Trong nhà
 • Âm thanh: Speaker và Microphone
 • Camera Input: ½ 8 inch, 5 megapixel color sensor
 • Video: Nhận diện khuôn mặt độ phân giải 2k
 • Góc quay máy: 136 độ
 • Cảm biến: Ambient light
 • Chế độ xem ban đêm: High power Led (940nm)
 • Đèn trên Camera: Logo Led

Thay đổi hành vi chấm công

Nhân viên không cần nhớ đến việc chấm công, hành vi chấm công sẽ được thay đổi từ nhớ chấm công sang quên chấm công. Camera sẽ tự động ghi nhận chấm công cho nhân viên khi họ xuất hiện trên camera bằng cách nháy đèn, thông báo trên màn hình máy tính bảng hoặc gửi thông báo cho nhân viên. Sẽ không ai còn phàn nàn vấn đề quên chấm công hoặc về việc đi muộn về sớm. Tỉ lệ quên chấm công giảm xuống % với sự xuất hiện của camera AI.

Không còn gian lận chấm công

Chấm công vân tay có thể bị làm giả bằng việc tạo vân tay giả hoặc người này chấm cho người khác, ngay cả việc nhận diện khuôn mặt từ máy chấm công có thể bị giả từ hình ảnh trên điện thoại hay hình chụp, thì với camera AI việc làm giả là 0%. Với khả năng nhận diện từ 1-5m, camera AI có khả năng nhận diện từ xa từ đó không có thời gian để ai có thể giả chấm công hay chấm công hộ.

Tiết kiệm hàng ngàn giờ chấm công

Tính toán cho thấy, nhân viên văn phòng mất ít nhất 20 giây/mỗi ngày và công nhân mất 70 giây/mỗi ngày cho việc chấm công. Nếu nhân khoảng thời gian này cho mỗi nhân viên, hàng năm công ty sẽ tốn hàng trăm hoặc hàng ngàn tiếng của nhân viên cho việc chấm công. Với khả năng nhận diện dưới 1 giây, nhân viên sẽ không tốn thời gian chấm công nữa và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp.

Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Khi triển khai camera AI, tỉ lệ nhân viên đi làm đúng giờ của công ty được cải thiện từ 5-20%. Số lần nhân viên đi vào công ty và đi ra ngoài cũng giảm rõ rệt. Tổng lượng thời gian nhân viên có mặt tại công ty tăng theo hàng tuần từ đó tăng tổng lượng thời gian làm việc của doanh nghiệp. Camera AI góp phần vào tăng hiệu suất và cải thiện thái độ làm việc của nhân viên tại công ty.

Giảm gánh nặng cho bộ phận nhân sự

Điều gì gây tốn thời gian cho bộ phận nhân sự tính công? (1) Các thiết bị cần đi dây và lắp đặt phức tạp (2) Cài đặt và thiết lập phần mềm (3) Sao chép vân tay đồng bộ các máy (4) Xác định địa điểm chấm công tại nhiều khu vực (5) Xác định nhân viên vào và ra giờ nào (6) Giải quyết phàn nàn quên chấm công hay hư hỏng thiết bị (7) Tra soát dữ liệu vào ra để lập ra bảng tính công. Thì nay mọi việc trên được hệ thống Hanet xử lý tự động khi kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo, IOT và khả năng xử lý bảng công cho hàng ngàn nhân viên chỉ trong vài phút.

Quản lý camera tập trung trên mây

Các camera đều có thể quản lý tập trung trên mây (cloud). Ghi nhận sự xuất hiện của nhân viên và người lạ ngay tức thời và lưu lại toàn bộ thời điểm xuất hiện để có thể kiểm tra và cảnh báo ngay lập tức từ các camera, thay vì phải kiểm tra lại camera khi có sự cố hay vấn đề xảy ra.

Tăng cường kiểm soát an ninh

Cảnh báo người lạ đi vào khu vực mà camera quan sát để báo cho bộ phận phụ trách khu vực đó. Thiết lập cảnh báo ban đêm và loa sẽ được phát ra khi có người lạ xuất hiện.Thiết lập các khu vực cấm vào để cảnh báo khi xuất hiện người. Kết hợp với camera giữ xe để kiểm soát những người gửi xe. Camera cũng có thể được di chuyển trên xe bus, xe đón học sinh, khách để nhận diện ngay tức thì khách hàng, học sinh đã lên xe và rời xe vào giờ nào.

Tích hợp hệ thống mở cửa tự động

Camera AI có thể tích hợp với hệ thống mở/đóng của cửa tự động, khả năng nhận diện và phân tích từ xa cho phép trải nghiệm của nhân viên đi qua cửa tự động một cách đơn giản và tự nhiên. Điều này giảm việc quên mang theo thẻ mở cửa, cấp phát thẻ hoặc nhận diện mở cửa ở khoảng cách gần.

Nhận diện khách hàng và khách hàng VIP

Camera sẽ tự nhận diện người lạ vào công ty hay cửa hàng, bạn sau đó có thể lựa chọn những người lạ xuất hiện qua camera để đánh dấu là khách hàng hoặc khách hàng VIP. Từ đó camera sẽ tự động nhận ra trên toàn bộ hệ thống camera để đưa ra thông báo cho quản lý việc ghé thăm của khách hàng hay khách hàng VIP

Điểm danh đi học hoặc phòng họp

Ai đã đến trường hoặc đến lớp học? Có bao nhiêu người tham gia buổi đào tạo? Có bao nhiêu người tham gia buổi họp? Camera AI sẽ giúp cho việc đếm số lượng học sinh, nhân viên tham gia vào các buổi học và ai không tham gia. Đồng thời gửi thông báo những người vắng mặt đến quản lý để nắm tình hình.

Đếm số lượng khách tham dự ở các sự kiện

Thay vì check in bằng Card Visit, camera có thể giúp đếm số lượng khách hàng đến Checkin hoặc ghi lại hình ảnh các khách hàng đã ghé thăm các sự kiện để có thể lưu lại vào những sự kiện sau đó.

Câu hỏi thường gặp

AI Camera khác Camera IP được tích hợp AI thế nào?

AI Camera tương tự 1 máy tính nhỏ được trang bị Chip, Ram, bộ nhớ trong để xử lý thuật toán trí tuệ nhân tạo. Do vậy khi có người xuất hiện AI Camera sẽ xử lý ngay lập tức trên thiết bị, sau đó mới truyền dữ liệu về máy chủ hoặc cloud.

Camera IP được tính hợp AI nghĩa là Camera sẽ gửi toàn bộ dữ liệu video từ camera về máy chủ, sau đó máy chủ sẽ dùng thuật toán trí tuệ nhân tạo để xử lý.

Do vậy AI camera hoàn toàn khác với Camera IP được tích hợp với AI. Với AI camera do được nhà sản xuất tinh chỉnh về cấu hình và khả năng nhận diện, tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn, xử lý các nghiệp vụ như chấm công, điểm danh, phân tích hành vi… sẽ chính xác hơn. Giá bán AI Camera là giá bán bao gồm Camera và khả năng xử lý AI, giá bán camera IP tích hợp AI bao gồm camera, dịch vụ xử lý AI và máy chủ.

Khoảng cách nhận diện là bao xa?

Khoảng cách nhận diện của Camera AI là từ 1-5m, khoảng cách nhận diện tối ưu của camera là dưới 3m. Khả năng nhận diện càng chính xác khi người di chuyển ở góc chính diện 90 độ hoặc xéo không quá 45 độ.

Camera AI ghi nhận sự có mặt khi nào?

Việc nhân viên xuất hiện trước camera đều được camera ghi nhận. Nếu nhân viên ở trong khung hình liên tục camera sẽ không ghi nhận, tuy nhiên nếu nhân viên quay mặt đi và quay mặt trở lại, camera sẽ ghi nhận lần nhận diện mới. Việc di chuyển ra ngoài khung hình và di chuyển vào lại đều được ghi nhận.

Camera AI ghi nhận vào hệ thống chấm công thế nào?

Khi Camera AI ghi nhận hình ảnh, Hanet sẽ xem đó như 1 dữ liệu chấm công, dữ liệu này sẽ được kết hợp với Ca làm để tính ngày công hay giờ công. Một nhân viên có thể có nhiều lịch sử được ghi nhận nhưng hệ thống chỉ tính toán dữ liệu vào sớm nhất và ra muộn nhất căn cứ để xử lý bảng chấm công.

Muốn nắm tình trạng vào hay ra?

Bạn có thể thiết lập cho camera ghi nhận là Camera Vào hay Camera Ra hoặc sử dụng chung cho Vào/ra. Để tăng tính kiểm soát chính xác bạn có thể lắp 2 Camera để quản lý cho việc Vào và việc Ra, từ đó có thể quản lý chính xác hơn thời gian Vào/Ra của nhân viên.

Camera tính toán được thời gian đi muộn hay về sớm?

Hệ thống chấm công của Hanet sẽ dựa vào thời gian ghi nhận của Camera để tính toán được thời gian đi muộn hay về sớm của nhân viên.

Hình ảnh nhận diện là toàn bộ hình ảnh tại thời điểm hay chỉ khuôn mặt

Tuỳ thuộc vào khoảng cách, với khoảng cách xa camera ghi nhận cả bối cảnh. Với khoảng cách dưới 1m, camera chỉ ghi nhận khuôn mặt.

Có thể nhận diện trẻ em cho đến lúc lớn hay không?

Hệ thống nhận diện bằng AI có khả năng nhận diện tốt trẻ em trong trường hợp họ lớn lên. Do việc nhận diện được máy học hình ảnh liên tục theo những hình ảnh gần nhất. Vì vậy khi càng có nhiều hình ảnh được nhận diện, AI sẽ càng thông minh hơn và khả năng nhận diện càng tốt hơn.

Dữ liệu nhận diện khuôn mặt được lưu trữ ở đâu và lưu trữ bao nhiêu lâu?

Dữ liệu nhận diện lưu trữ theo gói mua của người dùng. Với gói mua Cloud dữ liệu nhận diện sẽ lưu trữ tùy vào thời gian mua. Với gói mua OnPremise, dữ liệu lưu trữ nằm trên hệ thống máy chủ hoặc Cloud của khách hàng.

Làm sao biết camera đã nhận diện và chấm công?

Có 3 cách để biết camera đã nhận diện hay chưa? Cách 1: Camera sẽ nháy đèn màu tím và phát ra âm thanh (1 tiếng), nếu không nhận diện được camera sẽ nháy đèn màu xanh và phát âm thanh dài hơn. Cách 2: Nếu nhân viên sử dụng smartphone, hình ảnh nhận diện sẽ được gửi về máy ngay lập tức. Cách 3: công ty có thể trang bị thêm màn hình máy tính bảng kèm với camera nếu nhân viên không có smartphone và muốn kiểm tra lại.

Hanet có thể xem camera của khách hàng hay không?

Hanet không thể xem được camera của khách hàng trong bất kỳ trường hợp nào. Hanet chỉ ghi nhận các dữ liệu nhận diện từ Camera.

Khi cúp điện hoặc mất internet thì như thế nào?

Bạn có thể mua thêm bộ lưu điện để dùng cho các Camera chấm công hoặc đi vào hệ thống điện của công ty bao gồm máy phát điện. Trong trường hợp mất Internet, Camera AI vẫn có khả năng lưu trữ hình ảnh tại thẻ nhớ của thiết bị và vẫn có thể nhận diện hình ảnh khuôn mặt. Khi có kết nối trở lại hệ thống sẽ đẩy lại thời gian nhận diện lên hệ thống

Tốc độ nhận diện của Camera AI là bao lâu?

Tốc độ nhận diện của các Camera AI là 0.25 giây.

Số lượng nhận diện người trên một khung hình?

Không giới hạn số lượng người nhận diện trên một khung hình. Tuy nhiên tùy thuộc vào khoảng cách mà Camera có khả năng nhận diện được khuôn mặt.

Khả năng nhận diện chính xác như thế nào?

Trong khoảng 50.000 khuôn mặt với tỉ lệ chính xác là 99.7%.

Làm cách nào để nhận diện người lạ và đánh dấu thành khách VIP?

Trong bộ quản lý, Hanet cho phép bạn đánh dấu người là thành khách VIP. Hệ thống sẽ ghi nhận người này thành khách VIP và ghi nhận các hình ảnh được cập nhật liên tục qua các camera để dần nhận diện chính xác người này.

Lắp đặt Camera AI có dễ không? Thời gian kết nối vào hệ thống Hanet là bao lâu?

Tuỳ mô hình công ty, ví dụ như văn phòng camera có thể đặt tại bàn lễ tân, gắn lên tường hoặc đặt trên cây tripod. Đối với nhà xưởng camera có thể lắp đặt trên cánh cửa hoặc ở luồng ra vào của nhân viên như hành lang, thang máy… Camera có thể kết nối với Wifi hoặc kéo mạng dây nội bộ, nếu sử dụng mạng dây nội bộ cần thêm bộ chuyển. Hanet có tính thêm chi phí lắp đặt, đi dây điện, mạng nếu việc lắp đặt là quá phức tạp.

Hướng dẫn xem HANET Ai Camera theo thời gian thực

Hướng dẫn thiết lập chế độ an ninh HANET Ai Camera

Hướng dẫn cài đặt HANET Ai Camera

Hướng dẫn chức năng chấm công HANET Ai Camera

Hướng dẫn thêm khuôn mặt nhân viên vào HANET Ai Camera


Hướng dẫn các thiết lập của HANET Ai Camera

Hanet Ai Camera giúp chấm công, phát hiện trộm cực nhanh, cực chính xác

Hướng dẫn chia sẻ HANET Ai Camera